วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักว่าน้ำมันหอมระเหยคืออะไร สกัดจากอะไรบ้าง และมีสรรพคุณต่อสุขภาพร่างกายอย่างไร ไปดูกันเลย น้ำมันหอมระเหย คือน้ำมันที่สกัดจากพืชธรรมชาติ มีกลิ่นหอมสดชื่น และมีคุณสมบัติในการบำบัดสุขภาพจิต บรรเทาอาการป่วยของโรคบางชนิด ทั้งยังมีผลดีต่อร่างกายอีกมากมายเลยทีเดียว จึงทำให้น้ำมันหอมระเหยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะมีราคาสูงสักนิด แต่ก็คุ้มค่ามากที่สุด

มาทำความรู้จักกับน้ำมันหอมระเหยเพิ่มขึ้น ดังนี้

น้ำมันหอมระเหย ผลิตจากอะไรบ้าง

น้ำมันหอมระเหย มีการผลิตมาจากพืชและดอกไม้ธรรมชาติโดยตรง ไม่มีการสังเคราะห์ด้วยสารเคมีหรือแต่งเติมกลิ่นใดๆ เข้าไปทั้งสิ้น จึงทำให้น้ำมันหอมระเหยมีความบริสุทธิ์ สามารถนำมาใช้ได้อย่างปลอดภัยกันเลย ซึ่งน้ำมันหอมระเหยก็ผลิตได้จากพืชหลายชนิดด้วยกัน ตามชื่อ เช่น

" AIO Fresh เป็น สเปรย์ น้ำมันหอมระเหย ใช้ฉีดดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นอาหารกลิ่นบุหรี่ในรถยต์ กลิ่นเหม็นอับในห้องครัว ห้องนอน หรือแม้แต่กลิ่นรองเท้า แล้วยังมีสรรพคุณจาก Essential Oil อีกมากมาย ที่มีดีกว่ากลิ่นหอม คือสุขภาพของคุณ "

  • น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินท์ (peppermint essential oil) ผลิตจากใบสะระแหน่
  • น้ำมันหอมระเหยโรสแมรี่ (rosemary essential oil) ผลิตจากดอกโรสแมรี่
  • น้ำมันหอมระเหยมะนาว (lemon essential oil) ผลิตจากผลมะนาว
  • น้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัส (eucalyptus essential oil) ผลิตจากใบของต้นยูคาลิปตัส
  • น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ (lavender essential oil) ผลิตจากดอกลาเวนเดอร์

>> สเปรย์น้ำมันหอมระเหย กลิ่นสดชื่น สกัดจากธรรมชาติแท้ 100%

น้ำมันหอมระเหย มีผลอย่างไรต่อร่างกายบ้าง

สำหรับผลของน้ำมันหอมระเหยที่มีต่อร่างกายของคนเรา ก็มีดังนี้

1.ดีต่อระบบการไหลเวียนเลือด

น้ำมันหอมระเหยจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น จึงส่งเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเพียงพอ และสามารถกำจัดของเสียในร่างกายได้ดีอีกด้วย โดยเฉพาะสารพิษต่างๆ ที่ปะปนอยู่ในเลือดนั่นเอง

2.ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน

กลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหย มีฤทธิ์ที่ช่วยกำจัดเชื้อโรคและต้านอนุมูลอิสระได้ จึงช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ไม่ทำให้เจ็บป่วยบ่อย แถมยังช่วยชะลอความแก่ ความเหี่ยวย่นของผิว ให้ผิวยังคงดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

3.ดีต่อระบบการย่อยอาหาร

น้ำมันหอมระเหย ก็มีผลต่อระบบการย่อยอาหารด้วยเช่นกัน โดยจะช่วยลดแก๊สในกระเพาะอาหาร ป้องกันอาการท้องอืด ทำให้ย่อยง่าย หมดกังวลเรื่องอาหารไม่ย่อยไปได้เลย

>> สเปรย์น้ำมันหอมระเหย กลิ่นหอมนุ่ม ละมุนทุกบรรยากาศ ปลอดภัยต่อสุขภาพ

4.ดีต่อระบบประสาท

เป็นผลของน้ำมันหอมระเหยต่อร่างกายที่เห็นได้ชัดที่สุดเลยทีเดียว โดยจะช่วยบำบัดจิตใจ คลายอาการซึมเศร้า ลดความเครียด เสริมสร้างความจำ และช่วยควบคุมอาการได้เป็นอย่างดี

5.ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ

น้ำมันหอมระเหยจะช่วยให้กล้ามเนื้อเกิดความผ่อนคลาย ลดอาการตึงเครียด และคลายความเมื่อยล้าได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ

6.ดีต่อโครงสร้างร่างกาย

สำหรับผลของน้ำมันหอมระเหยต่อโครงสร้างร่างกาย ก็จะช่วยในการรักษาแผลและสร้างเซลล์ขึ้นมาใหม่นั่นเอง พร้อมทั้งฟื้นฟูสุขภาพร่างกายจากการเจ็บป่วยอีกด้วย

สรุป ทำความรู้จักน้ำมันหอมระเหย พร้อมสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพ ดังนี้

น้ำมันหอมระเหย เป็นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติที่เหมาะจะนำมาใช้บำบัดสุขภาพกาย สุขภาพจิตเป็นที่สุด ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมภูมิต้านทานร่างกายให้แข็งแรง และยังสามารถนำมาใช้ดับกลิ่นได้อีกด้วย เพราะกลิ่นหอมอ่อนๆ ของน้ำมันหอมระเหย จะช่วยกำจัดกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี พร้อมปรับอากาศภายในห้องหรือในรถให้บริสุทธิ์ หมดกังวลเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปได้เลย ดังนั้น ใครที่ยังไม่มีต้องลองหาซื้อมาติดบ้านไว้ใช้กันบ้างแล้วค่ะ

>> สเปรย์น้ำมันหอมระเหย กลิ่นส้ม ผสานกลิ่นผลไม้ ผ่อนคลายทุกบรรยากาศ

แหล่งอ้างอิง

haamor.com/th/น้ำมันหอมระเหย/

 

" รู้หรือไม่ . .!! สเปรย์ปรับอากาศในท้องตลาดส่วนใหญ่ทำมาจากสารเคมี ซึ่งจะทำให้เกิดสารเคมีสะสมในร่างกายเมื่อใช้ไปนาน ๆ  แต่ทางผลิตภัณฑ์ AIO Fresh เป็นสเปรย์ปรับอากาศ ที่ใช้น้ำมันหอมระเหย สกัดจากธรรมชาติแท้ 100 % เป็นวัตถุดิบ สามารถใช้ฉีดดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ในรถยต์ กลิ่นเหม็นอับในห้องครัว ห้องนอน หรือแม้แต่กลิ่นรองเท้า กลิ่นฉี่ แล้วยังมีสรรพคุณจาก Essential Oil อีกมากมาย ที่มีดีกว่ากลิ่นหอม และยังดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย "

AIO Fresh สเปรย์ น้ำมันหอมระเหย ใช้ฉีดเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี ช่วยลดกลิ่นอับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะใช้ฉีดดับกลิ่นอาหารกลิ่นบุหรี่ในรถ ฉีดสร้างบรรยากาศที่ดีในห้องนอน ฉีดดับกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า รองเท้า หรือ แม้แต่กลิ่นอาหารในห้องครัวก็ช่วยได้ ด้วยสโลแกน All In One Fresh