น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ นอกจากกลิ่นหอมๆ สดชื่นจากใบมินท์แล้ว หากใครยังไม่รู้ว่าน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์มีดียังไง วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับงานวิจัยเรื่องนี้มาแชร์กัน ไปดูกันเลย เปปเปอร์มิ้นท์ เป็นสมุนไพรที่มากไปด้วยประโยชน์ โดยการตรวจสอบและทดลองด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ที่ทันสมัย เผยให้เห็นว่าน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น บรรเทาอาการปวดหัวและช่วยให้ลมหายใจสดชื่น

โดยงานวิจัยของน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ ก็มีดังนี้

1.บรรเทาอาการของโรคไอบีเอส

น้ำมันที่สกัดจากเปปเปอร์มิ้นท์ มีสรรพคุณเคลือบลำไส้ให้มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาความผิดปกติที่เกิดกับลำไส้ ซึ่งก็ได้มีการพิสูจน์แล้วว่าสามารถบรรเทาอาการของโรคไอบีเอสหรืออาการลำไส้แปรปรวนได้จริง จึงเป็นอีกทางเลือกที่ถูกนำมารักษาผู้ป่วยโรคไอบีเอสที่มีอาการท้องผูกหรือท้องเสีย

" AIO Fresh เป็น สเปรย์ น้ำมันหอมระเหย ใช้ฉีดดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นอาหารกลิ่นบุหรี่ในรถยต์ กลิ่นเหม็นอับในห้องครัว ห้องนอน หรือแม้แต่กลิ่นรองเท้า แล้วยังมีสรรพคุณจาก Essential Oil อีกมากมาย ที่มีดีกว่ากลิ่นหอม คือสุขภาพของคุณ "

2.บรรเทาอาการลำไส้ใหญ่หดเกร็ง

น้ำมันหอมระเหยสกัดจากเปปเปอร์มิ้นท์ ได้รับการศึกษาวิจัยพบว่าสามารถใช้เป็นทางเลือกที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพในการรักษาอาการลำไส้ใหญ่หดเกร็งที่ผิดปกติได้ด้วย

>> สเปรย์น้ำมันหอมระเหย กลิ่นหอมนุ่ม สร้างความผ่อนคลายให้ทุกคนในบ้าน

3.รักษาความผิดปกติของกระเพาะอาหาร

นักวิทยาศาสตร์พบว่า การสูดดมกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ ก็สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการล้างตะกอนในกระเพาะอาหารได้ จึงนำมาใช้เพื่อรักษาความผิดปกติของกระเพาะอาหารได้เช่นกัน

4.บรรเทาอาการปวดหัว

น้ำมันหอมระเหยสกัดจากเปปเปอร์มิ้นท์ สามารถบรรเทาอาการปวดหัวได้ โดยเฉพาะอาการปวดหัวแบบตึงเครียด เนื่องจากน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์มีสรรพคุณช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง จึงทำให้รู้สึกผ่อนคลายและลดความตึงเครียดลงได้นั่นเอง

5.ดีต่อระบบทางเดินหายใจ

เมื่อมีอาการเป็นหวัดจนแทบจะหายใจไม่ออก การสูดดมกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยจากเปปเปอร์มิ้นท์ จะช่วยบรรเทาอาการคัดจมูก หายใจลำบาก ทำให้หายใจได้โล่งมากขึ้น และยังช่วยบรรเทาอาการจากไข้หวัด  หลอดลมอักเสบ รวมถึงการติดเชื้ออื่นๆ เช่น โรคหอบหืด ไซนัสอักเสบ ได้อีกด้วย นอกจากนี้น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ก็นำมาใช้กำจัดเชื้อโรคภายในบ้านได้เหมือนกัน ด้วยการผสมน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์กับน้ำและนำมาเช็ดถูทำความสะอาดบริเวณบ้านนั่นเอง

>> สเปรย์น้ำมันหอมระเหย กลิ่นส้ม สกัดจากผิวเปลือกส้มแท้ 100%

6.เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย

เปปเปอร์มิ้นท์ช่วยให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพดีขึ้น โดยเพิ่มความแข็งแกร่งทางกายภาพโดยรวม ซึ่งจากการวิจัยแสดงให้เห็นว่า เมื่อดื่มน้ำมันเปปเปอร์มิ้นท์จะสามารถเพิ่มแรงจับ กระโดด หรือการเคลื่อนไหวร่างกายในแนวตั้งได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้การสูดดมกลิ่นน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ก็จะช่วยให้ระบบทางเดินหายใจดีขึ้น สามารถสูดออกซิเจนเข้าสู่ปอดขณะออกกำลังกายได้ดีเช่นกัน

 

7.บรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์นอกจากจะมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดศีรษะแล้ว ก็มีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการปวดข้อและกล้ามเนื้อได้อีกด้วย โดยให้นำน้ำมันหอมระเหยมานวดบริเวณที่ปวด หรือผสมกับน้ำในอ่างอาบน้ำ 5-7 หยด แล้วลงไปนอนแช่สักพักจะรู้สึกผ่อนคลายดีขึ้นมาก

สรุป งานวิจัย Peppermint Essential Oil (น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์) มีดังนี้

สำหรับประโยชน์ทั้ง 7 ข้อของน้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มิ้นท์ ล้วนดีต่อสุขภาพทั้งนั้นเลยใช่ไหม แต่ถึงอย่างไรก็ต้องใช้ด้วยความระมัดระวัง เช่น อย่าใช้ในปริมาณมากเกิน ห้ามใช้กับทารกหรือเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ส่วนคนที่มีอาการป่วยหรือเป็นโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ นั่นก็เพื่อความปลอดภัยนั่นเอง

>> สเปรย์น้ำมันหอมระเหย กลิ่นสดชื่น เพิ่มความผ่อนคลายทุกครั้งที่สัมผัส

" รู้หรือไม่ . .!! สเปรย์ปรับอากาศในท้องตลาดส่วนใหญ่ทำมาจากสารเคมี ซึ่งจะทำให้เกิดสารเคมีสะสมในร่างกายเมื่อใช้ไปนาน ๆ  แต่ทางผลิตภัณฑ์ AIO Fresh เป็นสเปรย์ปรับอากาศ ที่ใช้น้ำมันหอมระเหย สกัดจากธรรมชาติแท้ 100 % เป็นวัตถุดิบ สามารถใช้ฉีดดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ในรถยต์ กลิ่นเหม็นอับในห้องครัว ห้องนอน หรือแม้แต่กลิ่นรองเท้า กลิ่นฉี่ แล้วยังมีสรรพคุณจาก Essential Oil อีกมากมาย ที่มีดีกว่ากลิ่นหอม และยังดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย "

เนื้อหาเพิ่มเติม ที่น่าสนใจ

AIO Fresh สเปรย์ น้ำมันหอมระเหย ใช้ฉีดเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี ช่วยลดกลิ่นอับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะใช้ฉีดดับกลิ่นอาหารกลิ่นบุหรี่ในรถ ฉีดสร้างบรรยากาศที่ดีในห้องนอน ฉีดดับกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า รองเท้า หรือ แม้แต่กลิ่นอาหารในห้องครัวก็ช่วยได้ ด้วยสโลแกน All In One Fresh