ปัญหาเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้มีกลิ่นอับ ทำให้หมดความมั่นใจกับการแต่งตัวไปด้วยมากๆ เพราะเดินไปไหนก็กลัวว่าคนอื่นๆ จะพลอยได้กลิ่น บุคลิกก็แย่ลงไปอีก จะทำยังไงดี วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีลดกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้าในตู้ให้หมดไปอย่างง่ายดาย พร้อมด้วยสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่น เพื่อจะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับขึ้นมาอีก ต้องทำยังไงบ้าง ไปดูกันเลย

ตู้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับ เกิดจากอะไร พร้อมวิธีดับกลิ่นในตู้เสื้อผ้า ดังนี้

สาเหตุที่ทำให้เสื้อผ้าในตู้มีกลิ่นอับ

กลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้าที่ใส่ไว้ในตู้ผ้า มักจะเกิดจากการที่คุณนำเสื้อผ้ามาใส่ตู้เอาไว้ในขณะที่เสื้อผ้ายังไม่แห้งสนิทและเปียกชื้นอยู่บ้าง จึงทำให้เกิดเชื้อราบนเสื้อผ้าและมีกลิ่นเหม็นอับตามมา นอกจากนี้กรณีที่เป็นตู้เสื้อผ้าไม้ หากมีความเก่ามากแล้วก็อาจทำให้เกิดกลิ่นอับในตู้ได้ง่ายเช่นกัน

" AIO Fresh เป็น สเปรย์ น้ำมันหอมระเหย ใช้ฉีดดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นอาหารกลิ่นบุหรี่ในรถยต์ กลิ่นเหม็นอับในห้องครัว ห้องนอน หรือแม้แต่กลิ่นรองเท้า แล้วยังมีสรรพคุณจาก Essential Oil อีกมากมาย ที่มีดีกว่ากลิ่นหอม คือสุขภาพของคุณ "

ข้อเสียจากการที่เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็น

การที่เสื้อผ้ามีกลิ่นอับจะทำให้เสียบุคลิกและขาดความมั่นใจได้ จึงทำให้เกิดความกังวลตลอดเวลาเมื่อต้องอยู่ใกล้กับบุคคลอื่น

>> สเปรย์ดับกลิ่นอับ กลิ่นส้ม หอมสดชื่นทั่วบ้าน ปรับอากาศให้ผ่อนคลาย สบายใจ

วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้า

สำหรับการกำจัดกลิ่นเหม็นบนเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้เสื้อผ้าก็ทำได้ไม่ยาก ด้วยของใช้ในบ้านของเรานี่เอง มาดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง

1.แขวนถ่านในตู้เสื้อผ้า

ถ่านหุงต้มมีคุณสมบัติในการดูดซับกลิ่น จึงสามารถนำมาใช้ดับกลิ่นเหม็นอับในตู้เสื้อผ้าด้วย โดยให้นำถ่านใส่ไว้ในถุงผ้า แล้วนำมาแขวนในตู้เสื้อผ้าตรงไหนก็ได้ จะทำให้กลิ่นอับบนเสื้อค่อยๆ จางลงและช่วยป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอับขึ้นอีก

2.เช็ดตู้เสื้อผ้าด้วยน้ำมะนาว

บางครั้งกลิ่นอับอาจเกิดจากการที่ตู้เสื้อผ้ามีเชื้อโรคและเชื้อราฝังแน่นอยู่ จึงทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นไปด้วย ดังนั้นให้ลองนำน้ำมะนาวมาเช็ดทำความสะอาดตู้เสื้อผ้ากันดู จะช่วยได้มากทีเดียว

3.เพิ่มกลิ่นหอมด้วยถุงน้ำยาปรับผ้านุ่ม

เคยสังเกตไหมว่า ถุงน้ำยาปรับผ้านุ่มเมื่อใช้น้ำยาจนหมดแล้วก็ยังมีกลิ่นหอมติดอยู่ นี่แหละตัวช่วยอย่างดีในการกำจัดกลิ่นในตู้เสื้อผ้าเลยทีเดียว และยังทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมสดชื่นอีกด้วย โดยให้ล้างถุงน้ำยาปรับผ้านุ่มให้สะอาด แล้วนำมาใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้า เพียงแค่นี้กลิ่นอับก็หมดไปแล้ว

>> สเปรย์ดับกลิ่น หอมสดชื่น ปลุกความสดใสปลอดโปร่ง หมดกลิ่นอับให้กังวล 100%

เคล็ดลับการลดกลิ่นอับของเสื้อผ้าในตู้แบบเร่งด่วน

หากใครต้องการกำจัดกลิ่นอับของเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้เสื้อผ้าแบบเร่งด่วน ก็สามารถทำได้ด้วยการใช้สเปรย์น้ำมันหอมระเหยมาฉีดดับกลิ่น เพราะมีกลิ่นหอมจากธรรมชาติ ที่จะให้กลิ่นหอมสดชื่นติดเสื้อผ้าของคุณอย่างยาวนาน และช่วยดับกลิ่นอับ รวมถึงฆ่าเชื้อโรคที่เป็นสาเหตุหนึ่งของกลิ่นอับได้เป็นอย่างดี

สรุป กลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้าในตู้ มีวิธีกำจัดอย่างไร ดังนี้

การกำจัดกลิ่นอับของเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้ให้หมดไปนั้น สามารถทำได้ด้วยการใช้วัสดุในบ้านอย่างถ่านหุงต้ม น้ำมะนาว และถุงน้ำยาปรับผ้านุ่มนั่นเอง หรือในกรณีเร่งด่วนก็ใช้สเปรย์น้ำมันหอมระเหยแทนได้ ซึ่งจะทำให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหอมขึ้นมาทันที ให้คุณหมดกังวลกับกลิ่นอับที่เกิดขึ้นไปได้เลย เพราะฉะนั้นควรพกสเปรย์น้ำมันหอมระเหยติดบ้านไว้เสมอ เมื่อจำเป็นต้องใช้จะได้หยิบขึ้นมาใช้ได้ในทันทีนั่นเอง

>> สเปรย์ดับกลิ่น หอมนุ่ม ละมุนทุกการสัมผัส สูดดมบ่อยก็ยิ่งผ่อนคลาย

แหล่งอ้างอิง

https://home.kapook.com/view153387.html

https://www.tipsza.com/วิธีดับกลิ่นตู้เสื้อผ้/

" รู้หรือไม่ . .!! สเปรย์ปรับอากาศในท้องตลาดส่วนใหญ่ทำมาจากสารเคมี ซึ่งจะทำให้เกิดสารเคมีสะสมในร่างกายเมื่อใช้ไปนาน ๆ  แต่ทางผลิตภัณฑ์ AIO Fresh เป็นสเปรย์ปรับอากาศ ที่ใช้น้ำมันหอมระเหย สกัดจากธรรมชาติแท้ 100 % เป็นวัตถุดิบ สามารถใช้ฉีดดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ในรถยต์ กลิ่นเหม็นอับในห้องครัว ห้องนอน หรือแม้แต่กลิ่นรองเท้า กลิ่นฉี่ แล้วยังมีสรรพคุณจาก Essential Oil อีกมากมาย ที่มีดีกว่ากลิ่นหอม และยังดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย "

เนื้อหาเพิ่มเติม ที่น่าสนใจ

AIO Fresh สเปรย์ น้ำมันหอมระเหย ใช้ฉีดเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี ช่วยลดกลิ่นอับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะใช้ฉีดดับกลิ่นอาหารกลิ่นบุหรี่ในรถ ฉีดสร้างบรรยากาศที่ดีในห้องนอน ฉีดดับกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า รองเท้า หรือ แม้แต่กลิ่นอาหารในห้องครัวก็ช่วยได้ ด้วยสโลแกน All In One Fresh